Liệu bạn biết cách làm món kim chi chưa?

 Hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm món Kim Chi ngon lành các bạn nhé. Kim chi Hàn Quốc là một mon an ngon cho bữa cơm mà ngày càng có nhiều chị em học cách làm để thêm vào bữa cơm gia đình cho đa dạng. Vị kim chi vừa chua vừa cay sẽ giúp kích thích vị giác để bạn thưởng thức các mon an ngon hơn, dễ tiêu hóa hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự muối được kim chi tại nhà mà vẫn có được vị đúng chuẩn Hàn Quốc đấy.
  

Tự làm món ăn ngon này tại nhà cũng không hề quá khó đâu nhé
Chuẩn bị:
-  3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
- 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
- 1 chén nhỏ bột nếp
- Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường, 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.
Thực hiện:
- Cải thảo Bạn có thể để nguyên, cắt đôi hoặc tách ra từng lá tuy nhiên nếu muốn nhanh được ăn thì chúng tôi khyên bạn nên tách ra để trộn thời gian lên men sẽ ngắn hơn.
- Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang thái sợi.
- Tiến hành trộn muối vào các nguyên liệu, bạn trộn theo tỷ lệ dưới đây: Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối. Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối. Sau khi cà rốt và củ cải mềm cũng rửa lại với nước lạnh.
- Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
- Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước. Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
- Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây
- Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ. Đong 1 chén nước mắm. Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.
- Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo. Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho vào hộp để 2-3 ngày là có thể dùng được.
Không phải món ăn ngon nào của nước ngoài trong list món ngon mỗi ngày cũng khó làm cả. Một khi có công thức rồi thì bạn chỉ cần tập làm vài lần là đảm bảo sẽ quen tay và có được những mẻ kim chi ngon như ý mà thôi.
Previous
Next Post »
Thanks for your comment